Top 7 Món kẹo truyền thống ngon nhất ngày tết với cách làm đơn giản

  1. top 1 Kẹo chuối
  2. top 2 Chè lam
  3. top 3 Kẹo dẻo cam dừa
  4. top 4 Kẹo lạc
  5. top 5 Kẹo dồi lạc
  6. top 6 Kẹo dừa
  7. top 7 Kẹo gôm chanh dẻo

Kẹo gôm chanh dẻo

Nguyên liệu:

  • 25 gram bột gelatin
  • 150 gram đường trắng
  • 65 ml nước
  • 15 ml nước cốt chanh leo


Cách làm:

  • Bước 1: Đổ đường và gelatin vào hòa tan. Phết 1 lớp dầu mỏng vào khay cho kẹo khỏi dính.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp đường và gelatin vào nồi đun sôi. Khi các bọt nước nổi lên thì ta cho nước cốt chanh leo vào nấu với nhỏ lửa và đun khoảng 7 phút thì ta tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp kẹo vừa đun này vào khay, đợi cho nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
  • Bước 4: Khi kẹo cứng lại ta dùng dao cắt nhỏ thành nhiều miếng vuông khoảng 1 - 2 cm rồi rắc đường lên kẹo. Tiếp theo ta sàng bớt đường thừa rồi bảo quản kẹo trong hộp kín là xong.
Kẹo gôm chanh dẻo
Kẹo gôm chanh dẻo
Kẹo gôm chanh dẻo
Kẹo gôm chanh dẻo

Top 7 Món kẹo truyền thống ngon nhất ngày tết với cách làm đơn giản

  1. top 1 Kẹo chuối
  2. top 2 Chè lam
  3. top 3 Kẹo dẻo cam dừa
  4. top 4 Kẹo lạc
  5. top 5 Kẹo dồi lạc
  6. top 6 Kẹo dừa
  7. top 7 Kẹo gôm chanh dẻo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy