Chè ngô bí đỏ
Nguyên liệu:
- 150 gr Bí ngô thái hạt lựu
- 2 bắp Ngô ngọt
- Bột năng
- Dừa nạo
- Nước lọc, đường, xíu muối
Cách làm:
- Bắp ngô tách hạt ra rồi cho cùi vào đun cùng với bí (làm như vậy để giữ được cả vị ngọt trong cùi). Đun như vậy cho đến khi bí chín thì vớt cùi ra sau đó cho thêm đường (đường cho vào hai lần) đun đến khi chín mềm thì cho ngô vào đun tiếp.
- Bột năng: dùng nước sôi rồi nhồi vài viên trân châu rồi lấy một ít ngô nhồi vào phía trong làm nhân. Sau đó thả vào nồi chè đến khi nổi lên là được.
- Lấy khoảng 3 thìa bột năng đi hoà tan với nước (để tạo độ sánh cho nồi chè) khi thấy bí ngô đã mềm ngô và trân châu chín thì tiến hành đổ bát nước bột năng xuống khuấy đều, tiếp đến nhanh tay cho dừa nạo sợi xuống, đợi sôi thì tắt bếp rồi cho đường vào. Đường các bạn nêm nếm theo độ ngọt của bản thân. Chè này ăn nóng cực ngon mà làm cũng đơn giản.