Chè ngô trân châu
Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô ngọt
- 20ml nước cốt dừa
- 200g bột năng
- 50g bột báng
- Lá dứa
- Đường
Cách làm:
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước xay nhỏ.Dùng rây lọc bỏ bã lá dứa và giữ lại phần nước cốt.
- Dùng dao cắt phần hạt ngô ngọt, bỏ lõi. Đun sôi nước, cho ngô ngọt vào luộc sơ khoảng 5 phút.
- Vớt ngô ra rổ và giữ lại phần nước luộc ngô để nấu chè.
- Đổ nước sôi vào 150g bột năng, nhào bột để có được khối bột đồng nhất.Cho hạt ngô vào giữa, nặn trân châu ngô thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Đun nước sôi, cho trân châu vào nồi luộc. Luộc trân châu đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín. Múc trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính vào nhau.
- Bột báng vo sạch, để ráo nước. Đổ bột báng và nước vào nồi đun đến khi bột báng chín trong là được.
- Đổ nước ngô vào nồi đun sôi, thêm đường vào nồi khuấy đều cho đường tan hết.
- 50g bột năng còn lại bạn hòa với chút nước khuấy đều cho tan.
- Đổ nước cốt lá dứa và bột năng vào nồi nước ngô khuấy đều tay đển khi sánh lại.
- Đổ ngô và nước cốt dừa vào nồi khuấy đều. Cuối cùng bạn đổ bột báng vào nồi khuấy đều để bột báng quyện vào chè là xong nhé!