Chè ngô lá dứa
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô nếp (hoặc ngô ngọt)
- 500 ml nước cốt dừa
- 20 g bột năng
- 1 bó lá dứa nhỏ
- 2 ống vani
- 100 g đậu xanh cà vỏ
- 900 ml nước
- 150 g đường phèn
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nước 1 tiếng để nấu mau mềm. Ngô lột vỏ bào mỏng. Lá dứa chia 3 phần, 1 phần xay với 100ml nước lọc bỏ xác lấy nước.
- Bắc nồi cho lượng nước, cùi ngô và 1 phần lá dứa vào nấu sôi 10p, sau đó cho ngô và đậu xanh vào nấu chín. Sau đó cho đường vào nêm theo khẩu vị và 1 ít muối.
- Bột năng hoà nước cho tan rồi múc 2-3 muỗng canh để riêng để cho vào nước cốt dừa. Cho phần bột năng này vào nồi ngô, đậu xanh sao cho sánh thì tắt bếp.
- Làm cốt dừa: nước cốt dừa, thêm 100ml nước lọc, 1 bó lá dứa, nấu sôi cho đường và bột năng, muối vào thấy sệt đặc là được.
- Múc chè ngô lá dứa ra bát, thêm chút nước cốt dừa là bạn đã có bát chè ngô lá dứa thơm ngon rồi.