Chocolate đen
Chocolate đen là một thực phẩm lành mạnh và vô cùng hấp dẫn. Theo nghiên cứu cho thấy ăn 1 lượng nhỏ Chocolate đen 2 hay 3 lần mỗi tuần có thể giúp hạ huyết áp của bạn. Chocolate đen cải thiện lưu lượng máu và có thể giúp ngăn chặn sự hình thành máu cục. Ăn Chocolate đen còn có thể ngăn chặn xơ cứng động mạch. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng uống hai ly Chocolate đen nóng thường xuyên mỗi ngày có thể giúp não bộ luôn khỏe mạnh, minh mẫn và giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người già do làm tăng tuần hoàn tới những khu vực quan trọng của não. Khi ăn Chocolate đen điều độ, thực phẩm này có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống bệnh tiểu đường. Trái với những gì bạn đã từng nghe, ăn Chocolate đen làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường bằng cách hạ thấp huyết áp và gia tăng đáng kể độ nhạy cảm với insulin.
Nghe có vẻ ngược đời nhưng thực tế là bạn hoàn toàn có thể giảm cân bằng chocolate đen. Thực phẩm này đen mang lại cảm giác đầy bụng và no lâu nên sẽ kiềm chế các cơn thèm ăn vặt vốn vẫn thường là những món chứa nhiều đường, dầu mỡ hay muối. Một trong những lợi ích lớn nhất của Chocolate đen là chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da chống lại các tác hại của các gốc tự do. Vì Chocolate đen có chứa nhiều ca cao tự nhiên nên là loại Chocolate đen tốt nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, việc dùng chocolate để trị tiêu chảy được ghi nhận ở châu Âu và Nam Mỹ từ khoảng thế kỷ thứ 16. Theo các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu của bệnh viện nhi Oakland, Mỹ, các chất flavonoid có trong ca cao giúp kết nối protein chịu trách nhiệm điều chỉnh tình trạng tiết dịch trong ruột. Nhờ đó, làm giảm bớt các cơn tiêu chảy.