Cơm chiên
Muốn món cơm chiên được ngon và giòn. Bí quyết chính là hãy để cơm thật nguội, cất vào tủ lạnh vài tiếng đồng hồ để hạt cơm khô và hơi se lại. Khi chiên hãy để chảo thật nóng, nếu không muốn ăn nhiều dầu mỡ hãy sử dụng chảo chống dính để thực hiện món ăn này. Sau khi khử hành tỏi ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm, cho cơm vào chiên với lửa lớn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều, muốn có độ giòn tự nhiên, hãy dùng thìa gỗ nén cơm hơi chặt xuống một chút. Khi cơm có màu vàng và hơi cháy cạnh là lúc món ăn đã hoàn thành.
Nếu muốn cơm chiên thêm phần hấp dẫn, có thể thêm trứng, thịt bò, dưa cải, cà rốt, khoai lang... Tuy nhiên nguyên tắc quan trọng chính là, hãy chiên các nguyên liệu này trong một chảo khác, khi đã chín mới trộn đều vào cơm. Không nên nấu chung một chảo, sẽ mất độ giòn.