Cơm sấy chà bông

Cơm sau khi nấu chín, các bạn trải đều ra từng khay nhỏ, dùng một chai thuỷ tinh sạch lăn qua lăn lại để có độ mịn tự nhiên. Cho vào tủ lạnh để ít nhất 5 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất để qua đêm, sao cho cơm se lại và có độ khô nhất định. Bước tiếp theo, cho vào lò vi sóng, sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong 40 phút. Sau đó lấy ra trở mặt, sấy tiếp 30 phút nữa. Lưu ý, nhớ mở hé cửa lò vi sóng để hơi nước có thể thoát ra ngoài.


Bắc chảo dầu nóng thả từng miếng cơm đã sấy vào chiên đều 2 mặt. Trong lúc đó, hãy pha thêm một chén nước nắm với đường và ớt, đồng thời phi thơm hành lá với dầu ăn. Vớt cơm đã chiên ra, chan thêm thìa mắm ớt, thêm một muỗng hành phi, rắc thêm chút chà bông thịt heo thơm phức. Vậy là bạn đã có một món ăn vặt rất ngon miệng rồi.

Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông

Top 10 Món ăn đơn giản nhất tận dụng từ cơm nguội

  1. top 1 Các loại cháo
  2. top 2 Cơm chiên
  3. top 3 Cốm rang
  4. top 4 Cơm sấy chà bông
  5. top 5 Pudding gạo
  6. top 6 Cơm viên chiên giòn
  7. top 7 Cơm nhồi thịt hấp ớt chuông
  8. top 8 Cơm cuộn Hàn Quốc
  9. top 9 Cơm mẻ
  10. top 10 Bột thính

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy