Cơm mẻ

Đây là loại gia vị rất quen thuộc với người dân miền Bắc. Mẻ sau khi chín có vị chua nhẹ và thơm rất đặc trưng. Thường được sử dụng để nấu các món canh cá, canh ốc, canh riêu, chân giò om giả cày, cá kho giềng mẻ...Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần để riêng một chén cơm nguội từ sáng. Đến chiều khi nấu cơm cho hơi nhiều nước một chút, đợi lúc cơm sôi hãy chắt nửa chén nước, trộn đều với cơm đã để nguội, sau đó cho vào hũ sứ hoặc thuỷ tinh, đậy kín nắp.


Trong điều kiện nhiệt độ thông thường, khoảng 1 tuần mẻ sẽ chín và dùng được. Vào mùa đông, trời lạnh nên thời gian chín sẽ lâu hơn. Với cách làm đơn giản và những tiện ích trong chế biến các món ăn, bạn còn chần chừ gì, hãy làm ngay một hũ mẻ dự trữ trong bếp nhé!

Cơm mẻ
Cơm mẻ
Cơm mẻ
Cơm mẻ

Top 10 Món ăn đơn giản nhất tận dụng từ cơm nguội

  1. top 1 Các loại cháo
  2. top 2 Cơm chiên
  3. top 3 Cốm rang
  4. top 4 Cơm sấy chà bông
  5. top 5 Pudding gạo
  6. top 6 Cơm viên chiên giòn
  7. top 7 Cơm nhồi thịt hấp ớt chuông
  8. top 8 Cơm cuộn Hàn Quốc
  9. top 9 Cơm mẻ
  10. top 10 Bột thính

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy