Củ cải trắng
Nếu chúng ta có thời gian tìm hiểu sâu về củ cải trắng thì ta sẽ thấy hàm lượng chất sắt trong nó lên đến 2.9mg, 100g củ cải trắng còn được ví như “nhân sâm trắng”. Chứa vitamin B12 tự nhiên tăng cường hấp thu sắt, tham gia tổng hợp oxy hemoglobin giúp bồi bổ thể lực và ngăn thiếu máu hiệu quả.
Cách dùng: Củ cải trắng là thực phẩm bổ máu và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn từ món kho (củ cải trắng kho thịt, củ cải trắng kho tiêu, củ cải trắng kho tương dùng trong món chay,…), Món canh (củ cải trắng hầm thịt; có thể hầm củ cải trắng cùng xương và củ dền, khoai tây, cà rốt; hoặc canh củ cải trắng nấm rơm của ngon không cưỡng,…), làm dưa món củ cải trắng hay muối chua, muối mặn đều rất hấp dẫn và dễ dùng cho mọi loại lứa tuổi.