Gan động vật

Gan là cơ quan quan trọng của động vật, tích trữ chất bổ và giải độc, chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ dinh dưỡng, là một trong những thức ăn bổ máu tốt nhất. Chất sắt trong gan rất phong phú, là loại thức ăn hay dùng nhất trong thức ăn bổ máu. Đặc biệt là gan lợn, hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn thịt lợn mười mấy lần. Ăn gan lợn có thể điều tiết và cải thiện được công năng sinh lý của hệ thống tạo huyết cho bệnh nhân thiếu máu.

Hàm lượng vitamin A trong gan động vật vượt hơn hẳn so với các loại thức ăn sữa, trứng, thịt, cá, có tác dụng duy trì công năng sinh dục, sinh trưởng bình thường, có thể bảo vệ mắt, duy trì thị lực bình thường, phòng chống khô mắt, mỏi mắt, bảo vệ da, giữ cho da đẹp mịn màng.


Cách dùng: Gan có thể chế biến thành các món ăn cho người thiếu máu như: Gan xào cần tây, gan xào bông cải xanh, gan xào hành tây,…

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

Top 12 Món ăn bổ máu mà bà nội trợ nào cũng nên biết

  1. top 1 Thịt Bò
  2. top 2 Củ dền đỏ
  3. top 3 Củ cải trắng
  4. top 4 Rau Cải Bó Xôi
  5. top 5 Rau Ngót
  6. top 6 Quả Đu đủ
  7. top 7 Các hạt họ nhà đậu
  8. top 8 Sò Huyết
  9. top 9 Hải sản
  10. top 10 Rau cần tây
  11. top 11 Gan động vật
  12. top 12 Trứng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy