Trứng
Top 12 trong Top 12 Món ăn bổ máu mà bà nội trợ nào cũng nên biết
Loại thực phẩm cho người thiếu máu cuối cùng “không thể không nhắc” đến chính là trứng. Thành phần của trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như magie, photpho, natri, kali và đặc biệt là nguồn sắt dồi dào. Trứng cung cấp một lượng protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các axit amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người). Bổ sung trứng có thể giúp tăng lượng Sắt cho cơ thể tạo máu.
Tuy nhiên cũng cần lưu ý, tuy trứng rất tốt nhưng mỗi tuần bạn chỉ nên ăn tối đa 3 quả để tránh gây gánh nặng cho tim.
Cách dùng: Trứng luộc, canh trứng, trứng kho...