Hải sản
Các loại hải sản có chứa lượng chất sắt lớn phải kể đến như: tôm, cua, cá thu, cá hồi, sò, hàu… Trong 100g cua đồng có tới 4,7mg sắt; 100g cua biển có tới 3,8mg sắt; 100g tôm khô có tới 4,6mg sắt… Ngoài ra, các loại hải sản còn chứa nhiều vitamin B12, thiếu hụt loại vitamin này cũng khiến cho cơ thể mắc bệnh thiếu máu. Vì vậy, có nhiều các món ăn bổ máu được chế biến từ hải sản. Bạn nên cố gắng thêm các loại thực phẩm là hải sản cho người thiếu máu vào thực đơn 3 lần trong tuần.
Cách dùng: Hải sản hấp, hải sản nướng, hải sản chiên...
![Hình ảnh minh hoạ](https://toplist.vn/images/800px/hai-san-595521.jpg)
![Hình ảnh minh hoạ](https://toplist.vn/images/800px/hai-san-595522.jpg)