Top 10 Thực phẩm ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe

  1. top 1 Bí đỏ
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Cải bó xôi
  4. top 4 Rong biển
  5. top 5 Súp lơ
  6. top 6 Nấm đông cô
  7. top 7 Mộc nhĩ
  8. top 8 Củ cải trắng
  9. top 9 Cà chua
  10. top 10 Chuối

Củ cải trắng

Củ cải trắng được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người.

Theo Y học hiện đại cứ mỗi 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C… Theo Đông Y, củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày… Củ cải được dùng làm thuốc dưới dạng khô hoặc tươi đều được. Ở Pháp, đã có nhiều thí nghiệm về việc sử dụng số lượng lớn nước củ cải trắng nhằm hỗ trợ phục hồi cho những bệnh nhân có các bệnh ác tính.


Ngoài ra, chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là ở lá. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc.

Hàm lượng vitamin C và chất xơ trong củ cải rất cao
Hàm lượng vitamin C và chất xơ trong củ cải rất cao
Củ cải trắng
Củ cải trắng

Top 10 Thực phẩm ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe

  1. top 1 Bí đỏ
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Cải bó xôi
  4. top 4 Rong biển
  5. top 5 Súp lơ
  6. top 6 Nấm đông cô
  7. top 7 Mộc nhĩ
  8. top 8 Củ cải trắng
  9. top 9 Cà chua
  10. top 10 Chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy