Cải bó xôi
Cải bó xôi còn có tên là rau bina, rau chân vịt, là loại rau được trồng phổ biến ở nước ta. Đây là loại rau thường được sử dụng trong chế biến món ăn hoặc ép nước để uống và có giá trị dinh dưỡng cao. Rau bina được xem như là một "siêu thực phẩm" nhờ có nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời đối với sức khỏe.
Cải bó xôi có canxi, mangan và vitamin K, rất quan trọng cho sự phát triển và giúp cho xương khỏe mạnh. Cơ thể luôn đào thải và xây dựng lại mô xương. Loãng xương là một tình trạng khiến xương yếu và dễ gãy, xảy ra khi lượng xương mới không thay thế đủ cho xương đã bị phá vỡ. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ canxi, khả năng bị loãng xương sẽ cao hơn. Cải bó xôi có màu xanh, nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, trị táo bón. Bên cạnh đó, đây còn là thực phẩm giúp cơ thể giải độc, giải nhiệt cho đường ruột nên làm cho da láng mịn, sáng và tinh thần được thoải mái.
Trong cải bó xôi còn chứa chất giống như insulin nên có tác dụng làm ổn định và cân bằng lượng đường trong máu. Nhờ hàm lượng vitamin cao nên loại thực phẩm "xanh" này còn phòng chống được tình trạng thiếu vitamin, tránh nhiệt miệng, bệnh quáng gà.