Súp lơ
Là một trong những thực phẩm chứa nhiều đồng, súp lơ giúp phòng chống truyền nhiễm, làm sạch máu, ngăn quá trình oxy hóa cholesterol. Súp lơ chứa sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C và những hợp chất giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Súp lơ không chỉ làm giảm cholesterol mà còn giúp tăng cường sức khỏe trái tim do có thể làm các mạch máu vững chắc.
Súp lơ có vị ngọt thanh hấp dẫn, dễ dàng chế biến, là món ngon lý tưởng cho mùa lạnh. Bạn có thể nấu canh, xào hay thêm vào súp không những ngon miệng lại tốt cho sức khỏe, phù hợp mọi lứa tuổi. Ăn nhiều rau thuộc họ rau cải như súp lơ được minh chứng là sẽ làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư đại trực tràng. Sulforaphane, chất làm cho súp lơ có vị hơi đắng là chất làm cho súp lơ có khả năng chống lại rất nhiều bệnh tật.
Các nghiên cứu chứng minh rằng, phụ nữ ăn nhiều hơn 5 khẩu phần rau thuộc họ rau cải một tuần có nguy cơ bị ung thư phổi thấp hơn. Nghiên cứu cũng chứng minh được rằng phụ nữ ăn nhiều rau thuộc họ rau cải cũng ít gặp phải nguy cơ được chẩn đoán ung thư đại trực tràng hơn.