Top 10 Thực phẩm ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe

  1. top 1 Bí đỏ
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Cải bó xôi
  4. top 4 Rong biển
  5. top 5 Súp lơ
  6. top 6 Nấm đông cô
  7. top 7 Mộc nhĩ
  8. top 8 Củ cải trắng
  9. top 9 Cà chua
  10. top 10 Chuối

Chuối

Chuối là một trong những loại cây lương thực quan trọng nhất trên hành tinh. Nó là loại thực vật thuộc họ Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng nhiều ở các khu vực ấm áp. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients. Chuối có nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Màu sắc thường dao động từ màu xanh đến màu vàng. Tuy nhiên, hiện nay có thêm một số giống chuối màu đỏ.


Chuối là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi.

Nghiên cứu phân tích tổng hợp năm 2017 được công bố bởi Bộ phận khoa học Y khoa Prilozi cho rằng, chuối xanh chưa chín mang lại một số lợi ích sức khỏe. Chúng có thể giúp kiểm soát các vấn đề về đường tiêu hoá như tiêu chảy và loét, giảm cholesterol và huyết áp. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng đã gợi ý rằng các chất thảo dược trong chuối xanh có thể cung cấp điều trị có bệnh nhân HIV.


Chuối
Chuối
Chuối
Chuối

Top 10 Thực phẩm ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe

  1. top 1 Bí đỏ
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Cải bó xôi
  4. top 4 Rong biển
  5. top 5 Súp lơ
  6. top 6 Nấm đông cô
  7. top 7 Mộc nhĩ
  8. top 8 Củ cải trắng
  9. top 9 Cà chua
  10. top 10 Chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy