Top 10 Thực phẩm ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe

  1. top 1 Bí đỏ
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Cải bó xôi
  4. top 4 Rong biển
  5. top 5 Súp lơ
  6. top 6 Nấm đông cô
  7. top 7 Mộc nhĩ
  8. top 8 Củ cải trắng
  9. top 9 Cà chua
  10. top 10 Chuối

Mộc nhĩ

Đã từ lâu, mộc nhĩ trở thành nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Trong đông y, mộc nhĩ còn là một vị thuốc quý với nhiều công dụng chữa bệnh, giúp tăng đề kháng, hệ miễn dịch, giúp giải độc, và làm chậm quá trình lão hóa.


Mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình có tác dụng giải nhiệt, làm mát gan, giải độc máu, bổ khí. Ăn mộc nhĩ sẽ giúp ngăn chặn được bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, hạn chế tai biến nhồi máu cơ tim; giúp máu lưu thông, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên duy trì trí nhớ tốt.


Ngoài ra, mộc nhĩ còn có tác dụng giúp hòa tan được nhiều chất khó tiêu vỏ ngũ cốc, mảnh kim loại,... khá hữu hiệu trong việc làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ có tác dụng giảm cholesterone trong máu, kiểm soát cân nặng nên được ưu tiên sử dụng cho người thừa cân, béo phì.

Mộc nhĩ có tác dụng giải nhiệt, làm mát gan, giải độc máu, bổ khí
Mộc nhĩ có tác dụng giải nhiệt, làm mát gan, giải độc máu, bổ khí
Mộc nhĩ
Mộc nhĩ

Top 10 Thực phẩm ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe

  1. top 1 Bí đỏ
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Cải bó xôi
  4. top 4 Rong biển
  5. top 5 Súp lơ
  6. top 6 Nấm đông cô
  7. top 7 Mộc nhĩ
  8. top 8 Củ cải trắng
  9. top 9 Cà chua
  10. top 10 Chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy