Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Top 3 trong Top 10 Món ngon đơn giản từ cà chua
Nguyên liệu:
- Đậu phụ rán: 3 thanh
- Thịt lợn xay: 400 gram
- Cà chua chín: 300 gram
- Hành tím, hành hoa
- Gia vị: đường, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn,...
Cách làm:
- Đem ướp thịt lợn xay với mì chính, đường, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ tầm 15 phút. Lưu ý để món đậu nhồi thịt ngon hơn thì ta nên chọn thịt nạc vai. Đậu phụ sau khi cắt miếng vừa ăn thi đem rach một đường ở giữa một cách thât khéo léo sau đó nhồi thịt đã ướp vào. Đem những miếng đậu vừa nhồi đi hấp khoảng 15 phút.
- Tiếp đó ta bắt đầu làm cà chua. Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho lên chảo đảo đều với chút dầu ăn (nêm gia vị tùy khẩu vị nhé). Sau khi càu chua đã nhuyễn cho đậu đã hấp vào đảo nhẹ nhàng khoảng 5 phút là hoàn thành.