Trứng xào cà chua tam sắc
Top 8 trong Top 10 Món ngon đơn giản từ cà chua
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua
- 1 quả ớt chuông
- 1 quả trứng
- Dầu ăn, muối, đường.
Cách làm:
- Thái miếng cà chua. Cắt quả ớt chuông thành 2 nửa, 1 nửa làm bát, 1 nửa làm nắp đậy. Lấy phần làm nắp đậy cắt thành 1 nửa để lấy làm nguyên liệu nấu ăn, thái hạt lựu
- Bật bếp, đổ một lượng dầu ăn nhất định cho nóng chảo, đến khi sôi lên khoảng 7 – 8 phần, thả trứng vào, đánh bông lên, tạo hình trứng miếng (đừng đánh nát quá), đun đến khi vàng rồi đổ ra bát (chú ý không chưng quá lâu làm già trứng, ăn không ngon)
- Không cần thêm dầu vào chảo, thả cà chua, thêm đường, muối, đun thành sốt cà chua. Vừa đun vừa lấy thìa ép cà chua thành nước, đến khi sốt cà chua sệt sệt, đổ trứng chưng và phần ớt chuông cắt nhỏ vào, đảo đều
- Đổ phần trong chảo vào bát ớt chuông, lấy phần còn lại đậy lên trên làm nắp, vừa trang trí đẹp, lại vừa ngon.