Tôm hùm
Dưới các rạn đá san hô, ta thường thấy những con tôm hùm sinh sống ở đó. Và từ lâu, tôm hùm đã được coi là vua của các loại hải sản thuộc họ tôm bởi thịt của nó rất chắc ngọt. Tôm hùm nổi bật với hai chiếc càng to, khỏe, thịt tôm ngon và ngọt. Nhất là ở hai phần càng là lý do tại sao giá thành của loại hải sản này lại cao đến vậy. Do thức ăn của tôm hùm chủ yếu là các loại cá, sò, cua... nên đây là món hải sản chứa nhiều canxi và chất đạm. Giúp con người bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực…
Các thực khách sành ăn sẵn sàng bỏ ra với mức giá khoảng 3 triệu đồng/ kg để thưởng thức món tôm hấp dẫn này.Tôm hùm có thể được chế biến thành nhiều món như: tôm nướng phô mai, nướng bơ tỏi, sốt bơ cà chua… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngon trong từng thớ thịt chắc ngọt, đậm đà vị biển từ lớp sụn giòn của các sợi gân.