Diêm mạch
Có một lý do mà protein của loại thực vật này gần đây đã trở nên phổ biến trong giới sức khỏe. Nhiều người nghĩ rằng đó là một loại hạt nhưng diêm mạch thực sự là một loại hạt giống. Diêm mạch chứa nhiều vitamin B, magie, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Một phần ăn diêm mạch với 1/4 cốc chứa 6 gram protein.
Tính theo khối lượng khô, diêm mạch cung cấp 16% protein, cao hơn so với hầu hết các loại ngũ cốc, như lúa mạch, gạo và ngô (3, 5, 18). Diêm mạch được coi là một nguồn protein “hoàn chỉnh”, có nghĩa là nó có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. Thường được sử dụng thay thế cho gạo, quinoa thường được coi là một loại ngũ cốc và thường được gọi như vậy, nhưng nó thực sự là một loại hạt. Khi nấu chín, quinoa mềm và bông, có vị hơi béo. Nó cũng có thể được làm thành bột, mảnh và các loại thực phẩm khác nhau như mì ống và bánh mì.