Gạo và đậu
Một bộ đôi xuất sắc của các protein bổ sung. Đậu chứa lysine axit amin, một trong chín protein cần thiết sẽ không xuất hiện khi thiếu gạo. Theo tạp chí Today's Dietitian việc kết hợp bữa ăn khác nhau cung cấp protein bổ sung như: một chiếc bánh sandwich bơ đậu phộng; mì ống và pho mát; đậu phụ với cơm (hoặc bất kỳ loại hạt nào); một mì xào với đậu phộng hoặc hạt vừng sốt; ngũ cốc nguyên hạt với sữa; Bánh pizza vị pho-mát;...
Gạo và đậu là sự kết hợp cổ điển, là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh. Cả gạo lứt và gạo trắng đều chứa ít lysine nhưng lại có nhiều methionine. Ngược lại, đậu có nhiều lysine nhưng ít methionine. Như vậy, việc kết hợp chúng cho phép bạn có đủ mỗi loại, cũng như bảy axit amin thiết yếu còn lại, để được coi là một loại protein hoàn chỉnh.