Gỏi tép xào
Đến với vùng biển Hải Lý chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi được thưởng thức một món ăn ngon, độc đáo đó chính là - gỏi tép xào, đậm chất quê biển mà khi ăn bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Tép dùng để ăn liền phải tươi, không có tạp chất, được rửa sạch sẽ và để ráo nước, nếu không có tép tươi, cũng có thể thay thế bằng tép khô nhưng cần phải ngâm nước từ 5 - 10 phút để nở mềm. Để làm món gỏi tép xào cũng khá kì công, sau khi hấp chín tép, lấy ớt chuông, rau mùi, gừng, thêm chút dấm, đường, dầu mè và rượu vang vào đảo đều, để chừng 5 phút sau là tép đã ngấm đều hương vị.
Ngon nhất là khi ăn kèm cùng rau quả như: dứa, dọc mùng muối, hạt tiêu, lạc rang, lá chanh thái nhỏ, vị cay nồng của ớt, của tiêu, vị ngọt của tép,... tất cả hoà quyện lại để tạo nên một món ăn dân dã bởi rất thơm ngọt và dễ ăn. Với cách làm như vậy, quý khách gần xa khi đến Hải Hậu sẽ được thưởng thức món gỏi tép thơm giòn, ăn một lần sẽ nhớ mãi mùi vị đấy.
Địa chỉ làm gỏi tép xào: người dân vùng biển xã Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định