Dưa chuột
Trong dưa chuột có chứa sulfur và silicon - đó là những thành phần có lợi cho thận, giúp thận bài tiết ra axit uric và hạn chế quá trình sản sinh tế bào mỡ trong cơ thể. Thêm vào đó dưa chuột có tính chất thanh nhiệt, chứa nhiều nước nên rất tốt cho sức khỏe. Dưa chuột chứa 85% nước, bromelain và enzyme có khả năng phân hủy protein, giúp cơ thể tránh được một số vấn đề về dạ dày. Dưa chuột (hay có tên gọi khác là dưa leo) là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng vì dễ sử dụng. Trong dưa chuột có hàm lượng calo thấp, chủ yếu là nước. Ngoài ra còn có chất xơ, axit amin, vitamin A, C,… và rất ít đường, rất ít calo, chỉ khoảng 16 kcal/100g nên được lựa chọn để giải khát và giảm cân.
Hơn nữa, trong dưa chuột có chứa chất Propyl Alcohol Diacid (PAD) thuộc nhóm Flavonoid và Acid Tartaric làm hạn chế và ngăn ngừa chuyển hóa carbohydrate thành chất béo. Hàm lượng Beta Carontene rất cao (138 microgam/ 100g) có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, nếp nhăn trên mặt, sáng mịn da. Ngoài ra, mỗi ngày được bổ sung một cốc nước ép dưa chuột thì còn gì bằng. Nhất là vào mùa hè, uống một cốc nước dưa chuột sẽ giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả, hạn chế mụn và cho da lúc nào cũng tươi tắn. Đây là cách làm tiêu mỡ bụng đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với mọi người. Thay vì sử dụng mỗi nước ép dưa chuột để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng bạn có thể kết hợp với nước cốt chanh. Bởi đây đều là hai loại thực phẩm có khả năng giảm cân, đánh tan mỡ hiệu quả. Trong khi dưa chuột có Silic với khả năng loại bỏ Acid Uric, thanh lọc cơ thể thì chanh lại chứa Acid Utric giúp thúc đẩy chuyển hóa năng lượng và tăng cường trao đổi chất. Đồng thời lượng vitamin C có giúp hỗ trợ giảm mỡ nhanh hơn.