Mận
Theo Live Strong, mận là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ. Những trái cây màu đỏ này có thể cung cấp cho các gen béo trong cơ thể bạn “ánh sáng đỏ”. Mận có chứa các hợp chất phenolic gọi là flavonoid, những hợp chất này không chỉ có tác dụng giúp cho trái cây có màu sắc đậm mà còn có khả năng chống lại chất béo.
Thêm vào đó, mận cũng là một nguồn thực phẩm chứa pectin tuyệt vời. Đó là một loại chất xơ giống như gelatin mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có hiệu quả giảm mỡ gan (mỡ bụng) và ngăn chặn lượng tế bào mỡ có thể hấp thụ. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón bạn nhé. Giống mận này có vỏ rất mỏng, màu đỏ sậm đẹp mắt cùng màu với thịt quả bên trong. Ăn vào rất giòn và ngọt, hương thơm đặc trưng của mận rất hấp dẫn.