Nho
Mặc dù nho chứa nhiều đường hơn hầu hết các loại trái cây khác. Nhưng chúng cũng mang lại một số lợi ích chống lại chất béo bất ngờ. Nho có chứa một thành phần tên là pterostilbene, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Pterostilbene có liên quan chặt chẽ đến resveratrol - chất chống oxy hóa và làm nho có màu đỏ tím. Hai chất này có thể có tác dụng ngăn chặn ung thư và có tác dụng rất lớn lên việc giảm cholesterol máu.
Saponin có trong vỏ nho có thể liên kết với các cholesterol và làm giảm sự hấp thu cholesterol của cơ thể, từ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu. Mặt khác, nho cũng được cho là có khả năng phòng ngừa các chứng liên quan đến suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu của Đại học bang Washington đã phát hiện ra rằng: Resveratrol - một chất chống oxy hóa có trong nho đã chuyển đổi chất béo trắng dư thừa thành chất béo màu nâu để đốt cháy calo, giảm béo phì tới 40%. Một vài nghiên cứu khác cho thấy: Nho xanh, nho đen chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Bởi vậy mà phụ nữ có thể ăn nho hàng ngày để duy trì vóc dáng đồng thời bảo vệ sức khỏe tim mạch thật tốt.