Dưa hấu
Lycopene là hoạt chất có nhiều trong dưa hấu. Chất này có tác dụng đặc biệt quan trọng với hệ tim mạch và hệ xương. Ăn nhiều dưa hấu giúp cải thiện lưu lượng máu, giúp xương khớp khỏe mạnh.
Giảm quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể do chứa nhiều axit amin. Dưa hấu chứa nhiều Kali. Ăn nhiều Dưa hấu tăng sự hấp thụ Kali. Giúp điều hòa hoạt động dây thần kinh và cơ bắp toàn cơ thể. Làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và cũng giúp làm giảm đáng kể nguy cơ huyết áp cao. Chống viêm nhiễm, lợi tiểu và thận. Tốt cho mắt do chứa nhiều vitamin A.
Tuy nhiên người bị tiểu đường không nên ăn nhiều dưa hấu bởi Dưa hấu có chứa khoảng 5% carbohydrates, hầu hết trong số đó là sucrose, glucose và fructose. Ăn Dưa hấu sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng.