Đào
Quả đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Việc dùng quả đào có thể làm giảm bớt các yếu tố gây ra bệnh tim như huyết áp cao, hàm lượng cholesterol và triglyceride. Không những thế, theo nghiên cứu trong ống nghiệm chỉ ra thêm một số hợp chất trong quả đào có thể liên kết với axit mật - là một hợp chất do gan sản xuất ra từ cholesterol.
Quả đào được ví như thuốc nhuận tràng và lợi tiểu nên nó được khuyến nghị dùng cho những người bị bệnh gút hoặc bệnh thấp khớp. Ăn Đào cũng có thể giúp bạn tránh bị đục thủy tinh thể khi có tuổi và nhìn rõ hơn trong bóng tối. Nhờ hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa nên quả đào trở thành thực phẩm có lợi trong việc phòng chống ung thư. Cụ thể, phần thịt và vỏ quả đào rất giàu axit caffeic và carotenoid đều là những hợp chất có đặc tính chống ung thư.