Đào

Quả đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Việc dùng quả đào có thể làm giảm bớt các yếu tố gây ra bệnh tim như huyết áp cao, hàm lượng cholesterol và triglyceride. Không những thế, theo nghiên cứu trong ống nghiệm chỉ ra thêm một số hợp chất trong quả đào có thể liên kết với axit mật - là một hợp chất do gan sản xuất ra từ cholesterol.


Quả đào được ví như thuốc nhuận tràng và lợi tiểu nên nó được khuyến nghị dùng cho những người bị bệnh gút hoặc bệnh thấp khớp. Ăn Đào cũng có thể giúp bạn tránh bị đục thủy tinh thể khi có tuổi và nhìn rõ hơn trong bóng tối. Nhờ hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa nên quả đào trở thành thực phẩm có lợi trong việc phòng chống ung thư. Cụ thể, phần thịt và vỏ quả đào rất giàu axit caffeic và carotenoid đều là những hợp chất có đặc tính chống ung thư.

Đào
Đào
Đào
Đào

Top 24 Loại thực phẩm tốt cho người tai biến mạch máu não, đột quỵ, tiểu đường

  1. top 1 Thịt đùi gà
  2. top 2
  3. top 3 Tôm
  4. top 4 Cua
  5. top 5 Rau cải xoong
  6. top 6 Rau cải bó xôi
  7. top 7 Rau dền
  8. top 8 Su hào
  9. top 9 Cà rốt
  10. top 10 Khoai tây
  11. top 11 Khoai Lang
  12. top 12 Bắp Cải
  13. top 13 Mồng tơi
  14. top 14 Súp lơ
  15. top 15 Cà Chua
  16. top 16 Vừng đen, vừng vàng
  17. top 17 Đậu nành
  18. top 18 Cam
  19. top 19 Chanh
  20. top 20 Chuối
  21. top 21 Dưa hấu
  22. top 22 Đào
  23. top 23 Sữa ít béo
  24. top 24 Sữa chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy