Bắp Cải
Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: Cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong Bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong Bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol - 33 carbinol.
Theo Đông y, Bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.
Bắp cải dễ chế biến và kết hợp với các loại rau củ, thịt bò, lợn khác tạo ra những món canh ngon ngọt dễ ăn cho người bệnh.