Cam
Cam chứa hàm lượng vitamin C rất lớn nên có thể phòng chống cảm cúm, viêm phế quản, hen suyễn, ngăn ngừa lão hóa, đẹp da.
Chất Carotene - tiền tố của vitamin A có tác dụng làm giảm cơn đau của viêm khớp và bệnh Gout. Chất này giúp kìm hãm sự phát triển của bệnh xơ cứng động mạch. Một hợp chất có trong Cam gọi là liminoid đã được tìm thấy để giúp chống lại ung thư miệng, da, phổi, núi đôi, dạ dày và ruột kết. Ngoài ra, các chất có trong Cam cũng như là một chất chống oxy hóa tốt để bảo vệ các tế bào cơ thể.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid trong trái Cam có thể làm giảm bệnh huyết áp cao và giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Quả Cam vừa có thể ăn theo múi vừa có thể vắt thành nước uống với chút đường. Thật dễ dàng phải không bạn, cho nên đừng ngại ngần việc chế biến mà bỏ qua nhé!