Dưa rau muống
Dưa rau muống khi muối chua không quá ngót, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với các loại rau khác. Chỉ cần một mớ rau muống là có thể ăn tới mấy bữa dưa muối rồi. Rau muống có tác dụng nhuận tràng rất tốt, vì hàm lượng chất xơ cao điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa. Chất chống oxy hóa trong rau tăng khả năng ngăn ngừa một số bệnh ung thư thường gặp, hơn nữa khi muối dưa bằng rau muống hàm lượng vitamin C cao tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, có tác dụng giảm cân đốt cháy lượng mỡ thừa. Nguyên liệu chế biến gồm có: 1 bó rau muống, ớt, tỏi, cà rốt, giấm, muối hạt. Bạn có thể muối cả lá để tiết kiệm, ngoài ra hàm lượng chất khoáng trong lá cũng rất nhiều tốt cho cơ thể. Nhưng nếu muốn món ăn hoàn hảo hơn hãy nhặt sạch lá, chỉ dùng thân để món dưa giòn, xanh. Chần sơ khoảng từ 3-5 phút và nhúng vào nước lạnh có đá để rau giòn và giữ màu xanh. Sau đó muối cùng cà rốt trong bình thủy tinh sạch có hỗn hợp nước muối, đường, giấm và tỏi, ớt. Với món dư này thời gian lên men chỉ cần một ngày là có thể sử dụng được.