Sung muối chua
Quả sung có vị chát nếu ăn riêng rất khó ăn, có thể gây cảm giác nghẹn ở cổ tuy nhiên đây lại là một món ăn ngon nếu bạn biết cách sáng tạo. Quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi, phot pho, kali... và một số vitamin như C, B1... có tác dụng nhuận tràng, ngừa táo bón, hạ huyết áp, giảm cân và phòng chống ung thư. Sung muối cả quả ăn kèm trong các bữa cơm chống ngấy, sung thái lát muối ăn với ốc luộc ngon tuyệt đỉnh. Để muối sung ngon như ngoài hàng ta cần các nguyên liệu sau: sung, ớt, muối, đường, tỏi, giềng, nước sôi để nguội. Hòa tan muối, đường, lát giềng với nước sôi để nguội sau đó đổ sung vào, có thể để cả quả hay cắt lát tùy ý. Dùng bịch nước để nén chặt lại, sung muối sẽ không bị đóng váng.