Rau cần muối chua
Nguyên liệu để làm món này gồm có rau cần, đường, muối, dấm, cà rốt, rau răm, tỏi. Rau cần chọn rau cần cạn, thân ngắn, mập map màu xanh nhạt thì sẽ thơm, giòn và đậm đà hơn rau cần nước. Sau khi nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 4-5cm. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, có thể chừa lại một ít tỉa hỏa và cắt mỏng 1-2mm để trang trí. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Cho rau cần, tỏi, cà rốt vào rau răm vào trộn thật đều. Đun sôi khoảng 800 ml nước, cho muối, dấm, đường vào quấy tan, gạn bỏ cặn và để nguội.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, cho rau, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đè lên cho củ cải nén xuống. Sau 1 ngày là có thể ăn được. Món rau cần muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan. Khi ăn cảm nhận được vị chua ngọt hài hòa xen chút thơm nồng mùi rau răm rất hấp dẫn. Đây chắc chắn là một gợi ý thú vị bổ sung vào thực đơn các món dưa góp ngon miệng trong ngày Tết cho bạn đấy.