Hoa cúc củ cải muối chua ngọt
Nguyên liệu gồm có củ cải, cà rốt, dấm, ớt và các loại gia vị. Củ cải, cà rốt thái miếng vuông khoảng 3cm. Chẻ củ cải cà rốt từng lát mỏng, chỉ chẻ khoảng 2/3 và giữ lại một chút để làm đế hoa. Tiếp tục chẻ lát sau cách lát trước khoảng 1mm cứ thế cho tới hết. Xoay ngang (90 độ) và tiếp tục chẻ như trên sẽ được bông hoa cúc. Cho gia vị, đường, dấm, nước, ớt vào đun sôi để âm ấm và cho tỏi vào. Xếp củ cải, cà rốt vào hũ (bát) thuỷ tinh đậy kín, ngày hôm sau sẽ dùng được ạ.