Dùng lá đinh lăng

Đinh lăng nổi tiếng là vị thuốc quen thuộc trong Đông y có tác dụng dưỡng não, an thần, lưu thông khí huyết. Bởi vậy mà loại thảo dược này có thể sử dụng để chữa các cơn chóng mặt đau đầu tại nhà. Đinh lăng được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày của người Việt. Món canh hầm sườn non với lá đinh lăng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giúp cải thiện chứng chóng mặt an toàn và hiệu quả.


Nguyên liệu:

  • Lá đinh lăng
  • Sườn non
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Lá đinh lăng rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ sâu bệnh, mạt bụi.
  • Sườn non chặt miếng vừa ăn rồi luộc để bỏ tạp chất bẩn.
  • Ướp sườn cùng gia vị: mắm, tiêu, muối, hành khô, hành lá khoảng 15 phút.
  • Bắt đầu cho sườn vào nồi sau đó ninh nhừ. Chú ý khi sôi bạn nên vớt hết bọt ra.
  • Để lửa nhỏ cho tới khi sườn nhừ, chín mềm mới cho lá đinh lăng vào.
  • Đun sôi khoảng từ 5 – 10 phút nữa rồi tắt bếp thưởng thức.
Dùng lá đinh lăng
Dùng lá đinh lăng
Dùng lá đinh lăng
Dùng lá đinh lăng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy