Dương Huy Khải
Dương Huy Khải sinh ra và lớn lên tại vùng biển Nha Trang nhưng quá trình học tập và thành danh của ông đều ở nước ngoài. Ông từng chia sẻ rằng ước muốn của mình là được đóng góp một phần công sức cho quê nhà như giúp đỡ các trường đào tạo nghề Đầu bếp. Theo quan niệm của ông, nghệ thuật ẩm thực là không biên giới, nó là “con đường” có thể giúp những người xa lạ đến gần nhau và yêu mến nhau hơn.
Khởi nghiệp từ con số không và với niềm đam mê vô tận dành cho ẩm thực, Dương Huy Khải đã từng theo học tại trường ẩm thực danh tiếng của pháp và tốt nghiệp xuất sắc thủ khoa. Sau đó, ông đã làm việc cho rất nhiều nhà hàng và khách sạn tầm cỡ nổi tiếng tại Mỹ. Tháng 6/2012, tại cuộc thi ẩm thực quốc tế ở Bắc Kinh, ông đã vượt qua hơn 200 đầu bếp đến từ nhiều nơi trên thế giới và giành huy chương vàng với món súp yến hảo hạng.
Hiện ông đang là chủ của một nhà hàng cao cấp tại Mỹ và là đầu bếp đầu tiên được nhận một ngôi sao trên Đại lộ Cordon Bleu ở Pháp nơi vinh danh các đầu bếp thế giới. Ông cũng vận động thành lập và đã được giữ chức chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Á Đông và Hiệp hội đầu bếp không biên giới. Tuy là một đầu bếp tầm cỡ thế giới nhưng ông cũng là một người rất đậm tình với quê hương Việt Nam và mong muốn đem ẩm thực Việt vươn xa ra thế giới.