Gà hầm nấm.
Top 5 trong Top 10 món ăn giúp tăng sữa cho bà mẹ mới sinh
Món ăn này có ác dụng bồi bổ khí huyết, lợi sữa và giải độc.
* Nguyên liệu:
- 500g thịt gà ta
- 30g nấm (nấm mèo, đông cô, kim châm,...)
- Gừng tươi, tỏi
- Hành lá, mùi
- Tương. dầu hào, muối
- 1 củ cà rốt
* Cách làm:
- Gà rửa sạch để ráo.
- Ướp gà với muối, tương, dầu hào trong vòng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.
- Nấm ngâm nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
- Phi tỏi, gừng cho thơm cho gà vào xào, cho nấm vào xào cùng khoảng 3 phút.
- Cho 1 bát nước vào hầm đến khi gà mềm.
- Nêm cho vừa ăn cho hành, mùi vào cho thơm.
* Nguyên liệu:
- 500g thịt gà ta
- 30g nấm (nấm mèo, đông cô, kim châm,...)
- Gừng tươi, tỏi
- Hành lá, mùi
- Tương. dầu hào, muối
- 1 củ cà rốt
* Cách làm:
- Gà rửa sạch để ráo.
- Ướp gà với muối, tương, dầu hào trong vòng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.
- Nấm ngâm nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
- Phi tỏi, gừng cho thơm cho gà vào xào, cho nấm vào xào cùng khoảng 3 phút.
- Cho 1 bát nước vào hầm đến khi gà mềm.
- Nêm cho vừa ăn cho hành, mùi vào cho thơm.