Móng giò hầm đu đủ
Top 1 trong Top 10 món ăn giúp tăng sữa cho bà mẹ mới sinh
Móng giò heo có tác dụng bổ dưỡng, lợi sữa, còn đu đủ xanh giúp nhuận tràng, lợi sữa. Món này rất tốt cho phụ nữ sau sinh, vừa bổ lại vừa tăng sữa cho con bú.
* Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ xanh
- 500 g móng giò
- Gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm
- Hành, ngò.
* Cách làm:
- Móng giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt đoạn dài 3 - 4 cm rồi chần qua nước sôi.
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch và thái khúc.
- Cho nước, chân giò vào đun sôi, cho đu đủ vào hầm đến lúc móng giò mềm.
- Nêm muối, ít nước mắm, bột ngọt vừa ăn.
- Cho tiêu, hành, chân giò vào.
Thật đơn giản, các bạn thử làm ngay nhé.
* Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ xanh
- 500 g móng giò
- Gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm
- Hành, ngò.
* Cách làm:
- Móng giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt đoạn dài 3 - 4 cm rồi chần qua nước sôi.
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch và thái khúc.
- Cho nước, chân giò vào đun sôi, cho đu đủ vào hầm đến lúc móng giò mềm.
- Nêm muối, ít nước mắm, bột ngọt vừa ăn.
- Cho tiêu, hành, chân giò vào.
Thật đơn giản, các bạn thử làm ngay nhé.