Gân bò hầm đậu đỏ
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ 200 gr
- Gân bò 400 gr
- Gừng 20 gr
- Hành tím 20 gr
- Hành lá 2 cây
- Rau mùi 3 cây
- Hạt nêm 1/2 muỗng canh
- Sốt cà chua 60 gr
- Nước tương 2 muỗng canh
- Dầu hào 30 gr
- Nước 3/2 lít
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Gân bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
- Ngâm đậu đỏ trong nước từ 7 - 8 tiếng, có thể ngâm qua đêm để đỡ mất thời gian và chuẩn bị nấu cho hôm sau cho tiện bạn nhé.
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Gừng và hành tím thái lát mỏng.
Hầm gân bò:
- Đầu tiên, bắc chiếc nồi nóng và cho dầu ăn vào. Sau đó cho gừng, hành tím đã thái lát mỏng vào phi cho vàng thơm. Tiếp đến cho gân bò vào xào cho thịt săn lại.
- Nêm một chút gia vị như 1/2 muỗng canh hạt nêm, 60gr sốt cà chua, 2 muỗng canh nước tương, 30gr dầu hào. Và cuối cùng là cho đậu đỏ đã được ngâm vào nồi, đảo đều các nguyên liệu và gia vị hòa quyện lại với nhau.
- Cuối cùng là cho 1.5 lít nước vào nồi ninh trong khoảng 1 giờ rồi tắt bếp là xong bạn nhé.
Thành phẩm:
- Món gân bò hầm đậu đỏ là món ăn giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và protein, cung cấp đầy đủ các khoáng chất cho cơ thể. Món ăn sẽ cung cấp cho người thiếu cân và trẻ nhỏ. Món ăn có thể ăn kèm với mì gói hoặc bánh mì, cơm trắng, bún đều rất hợp.