Gân bò ngâm sả ớt

Nguyên liệu:

  • Gân bò 1 kg
  • Muối 1 muỗng canh
  • Sả 4 nhánh
  • Ớt 5 trái
  • Gừng 1 củ
  • Rượu trắng 20 ml
  • Giấm 50 ml (để luộc gân bò)
  • Đường 1 chén (chén ăn cơm)
  • Giấm tinh luyện 300 gr
  • Nước mắm ngon 300 gr
  • Riềng 1 củ
  • Hành tím 4 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Sả 8 nhánh
  • Ớt hiểm 5 trái
  • Ớt sừng 2 trái (để ngâm gân bò)

Cách chế biến:

Sơ chế gân bò:

  • Gân bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Sau đó bạn cho gân bò vào nồi, thêm nước ngập gân bò rồi thêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 4 nhánh sả đập dập, 5 trái ớt, 1 củ gừng, 20ml rượu trắng, 50ml giấm.
  • Bật lửa và luộc gân bò trong khoảng 20 phút. Khi gân bò sôi mạnh, phần gân trong thì gân bò đã chín. Bạn vớt gân bò ra và cho vào thau nước đá lạnh để giữ được độ giòn của gân bò.
  • Sau 5 - 8 phút ngâm gân bò, bạn vớt ra rồi để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

  • Tỏi và hành bạn bóc vỏ rồi rửa sạch. Phần sả còn lại bạn rửa sạch rồi cắt xéo thành từng lát mỏng sau đó cho vào đĩa.
  • Ớt sừng rửa sạch rồi thái lát mỏng chéo. Lượng ớt có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình mình nhé.

Làm nước ngâm:

  • Cho vào nồi 1 chén đường trắng, thêm tiếp 300gr giấm tinh luyện, 300gr nước mắm ngon. Khuấy đều cho đường tan bớt sau đó bạn đặt nồi lên bếp, nấu với lửa vừa rồi khuấy đều cho đường tan hẳn.
  • Khi nồi giấm đường sôi trở lại, bạn hớt bỏ phần bọt rồi tắt bếp để giấm thật nguội trước khi đem ngâm nhé.

Ướp và ngâm gân bò:

  • Cho vào máy xay hoặc vào cối 1 củ riềng, 70gr sả đã cắt, 70gr ớt đã cắt nhỏ, 4 củ hành tím và 2 tép tỏi. Xay nhuyễn hỗn hợp, nếu không có máy xay bạn có thể giã thật nhuyễn hỗn hợp này nhé.
  • Tiếp đến bạn cho hỗn hợp này vào tô gân bò rồi trộn đều. Thêm phần ớt, sả hành và tỏi còn lại vào tô. Trộn đều một lần nữa.
  • Cho gân bò vào hũ thủy tinh sạch, dùng tay nhấn ép chặt gân bò xuống hũ. Sau đó bạn cho nước mắm giấm vào hũ, đổ ngập mặt hũ nhé. Cuối cùng đậy nắp và ngâm trong khoảng 2 ngày là được.

Thành phẩm:

  • Gân bò sau khi ngâm sả ớt có mùi thơm lừng, gân bò giòn giòn cay cay ngon khó tả. Nhắm miếng gân bò uống ngụm bia thì còn gì tuyệt bằng nhỉ.
  • Gân bò khi dùng bạn dùng đũa sạch gắp ra chén, phần còn lại bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần trong 1 tháng nhé.
Gân bò ngâm sả ớt
Gân bò ngâm sả ớt
Gân bò ngâm sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy