Gân bò hầm nấm đùi gà
Nguyên liệu:
- Gân bò 1/2 kg
- Nấm đùi gà 1 cây(có thể dùng 2 - 3 cây tùy thích)
- Nấm đông cô 300 gr
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 4 tép
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 2 nhánh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Gân bò cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại với nước rồi để ráo.
- Hành và tỏi bóc vỏ vỏ. Sau đó, bạn cắt củ hành làm 4 và đập dập tỏi.
- Nấm đùi gà bạn dùng dao cắt bỏ phần dơ của chân nấm rồi đem đi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.
- Nấm đông cô bạn đem đi ngâm trong nước từ 30 phút - 1 tiếng cho nấm nở mềm rồi vớt ra, để ráo.
- Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo ngồi ngắt thành những ngọn nhỏ và giữ lại phần thân ngò.
Xào gân bò:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng thơm.
- Tiếp theo, cho gân bò và hành tím vào nồi, đảo đều tay đến khi gân bò săn lại thì cho nấm đông cô vào.
- Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào nồi rồi tiếp tục xào đều tay đến khi gân bò săn lại hoàn toàn.
Hầm gân bò:
- Khi gân bò đã săn lại, bạn đổ nước vào nồi sao cho ngập hết phần gân bò.
- Kế tiếp, cho phần thân ngò rí vào và đậy nắp lại rồi tiến hành hầm gân bò trong vòng 1 tiếng trên lửa nhỏ.
- Sau đó, giở nắp nồi ra, cho nấm vào và nấu cho nước trong nồi sôi trở lại.
- Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
- Gân bò hầm nấm đùi gà hoàn thành có mùi rất thơm. Gân bò dai dai thấm đều gia vị. Nấm đùi gà giòn và ngọt nước.
- Món này mà ăn chung với mì tôm và chấm thêm với một chén nước tương kèm vài lát ớt thì ngon hết sẩy!