Gân bò hầm rượu vang
Rượu vang và gân bò luôn là cặp đôi hoàn hảo cho những bữa tiệc. Và sẽ còn tuyệt hơn khi cặp đôi này kết hợp cùng nhau để tạo ra một món ăn cực hấp dẫn, đánh gục bất cứ vị khách khó tính nào.
Vị mềm thơm của gân bò hòa quyện trong hương thơm lừng của rượu vang đỏ mang đến một món hầm nhiều màu sắc hương vị. Đâu đó vị ngọt của bò hòa quyện với vị ngọt dịu của vang đỏ, cảm nhận từ đầu lưỡi đã quá ngon.
Nguyên liệu:
- Gân bò 400 gr(bắp bò hoặc ba chỉ bò rút xương)
- Rượu vang 5 muỗng canh
- Cà rốt 1 củ
- Khoai tây 2 củ
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi 1 củ
- Gia vị 30 gr(sốt cà chua/ hạt nêm/ dầu ăn/ tiêu/ muối/ bột ngọt/ đường trắng/ bột năng...)
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bò rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, để ráo, xắt thành từng miếng vừa ăn.
- Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Hành tây cắt nhỏ.
Xào thịt bò và các loại củ:
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho phần thịt bò vào xào cùng, nêm thêm hạt nêm cho bò thấm, xào cho thịt bò săn lại.
- Khi thịt bò chín thì cho tiếp cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng, nêm muối, bột ngọt rồi đảo đều, đun thêm khoảng 4 - 5 phút cho thấm gia vị.
Hầm bò:
- Cho rượu vang và sốt cà chua vào nồi, rồi thêm nước vừa ngập trên bề mặt thịt, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ liu riu để rau củ và thịt bò chín mềm.
- Hòa 1 muỗng bột năng với nước rồi cho vào nồi để tạo độ sánh cho bò hầm.
- Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường và đun đến khi nước sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tiêu và hành ngò nếu bạn thích.
Gân bò hầm rượu vang có mùi thơm đặc trưng của rượu vang, vị thơm ngọt, béo mềm của thịt bò hầm thật hấp dẫn đúng không nào. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon nhé!