Bánh gai Ninh Giang
Cũng như bánh đậu xanh, bánh gai ở đâu cũng có, món bánh gai làm từ bột nếp, đậu xanh, deo dẻo, thơm ngậy. Thế nhưng bánh gai Ninh Giang lại mang một hương vị rất riêng, đặc trưng của miền quê Hải Dương. Vỏ bánh gai được làm từ bột nếp hòa với lá gai đã được giã nhuyễn, ánh lên một sắc đen tuyền vô cùng hấp dẫn.
Nhân bánh có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh bỏ vỏ, vừa xốp, vừa mịn. Thưởng thức bánh gai cũng phải có “nghệ thuật”, cắn từng miếng nhỏ để vị ngọt tan vào đầu lưỡi. Mùi thơm của lá gai thoang thoảng, tiếng sần sật của mứt bí và mỡ lợn khiến người ta phải chầm chậm nhâm nhi từng chút một. Nếu ai đã thưởng thức một lần thì không bao giờ quên được hương vị của loại bánh thơm ngon này. Bạn chỉ cần có 5.000 đồng trong tay là đã có quyền thưởng thức chiếc bánh gai Ninh Giang ngon tuyệt vời rồi.