Gian hàng ẩm thực
Hiện nay, hoạt động trải nghiệm sáng tạo đang là một hoạt động được các nhà trường rất quan tâm. Chính bởi thông qua hoạt động trải nghiệm của bản thân, mỗi học sinh cũng bắt đầu xác định được năng lực, sở trường và chuẩn bị một số năng lực cơ bản cho người lao động tương lai và người công dân có trách nhiệm. Nhằm giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, các trường học đã tổ chức cuộc thi “Hội chợ ẩm thực ba miền” vào dịp 26/3 với sự tham gia đông đảo của các lớp học.
Hướng dẫn cuộc thi:
- Mỗi trại lập 1 gian hàng bán các món ăn đặc sản của 3 miền và 1 món ăn chính để dự thi. Đề cao các món ngon, rẻ, nhiều hình thức quảng cáo, khuyến mại… Gian hàng được bán trên khu vực đất trại của mỗi trại; Các đội tự quản lý thu chi.
- Các lớp sẽ bán các loại ẩm thực trong gian hàng đã đăng ký với ban tổ chức, Các chi đoàn chỉ được sử dụng bếp cồn để đun, nấu, chiên… Điểm gian hàng ẩm thực sẽ tính bao gồm điểm trang trí gian hàng và các món ăn, Các món ăn phải hợp vệ sinh, Các gian hàng chịu trách nhiệm về món ăn.
Lưu ý: Không được sử dụng bàn ghế của nhà trường, phải dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.