Giò chả

Cùng với bánh chưng, giò chả là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Tết ở miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, vì là thực phẩm chế biến sẵn nên giò chả không để lâu được. Vì vậy, việc làm sao để bảo quản chả giò được lâu và luôn thơm ngon là điều mà rất nhiều người quan tâm mỗi dịp tết đến xuân về. Giò chả thường được làm từ thịt lợn nạc, ngoài ra còn có thịt mỡ, nước mắm, tiêu và các gia vị khác. Vì thế nên giò thường không để lâu ngày được. Thông thường giò chả chỉ để được khoảng 1 - 3 ngày tùy điều kiện nhiệt độ.


Giò chả đã xuất hiện từ giữa thế kỉ 18, thời Lê Trung Hưng, là thực phẩm quý, tượng trưng cho sự sang trọng, chỉ được dâng cho vua chúa dịp lễ lớn. Nước Việt lúc bấy giờ rất nghèo khổ, thường thể hiện rất rõ qua những câu nói: "miếng ăn to bằng cái đình" hay "ăn bữa giỗ, lỗ bữa cày". Hơn nữa, đang trong thời kỳ Pháp thuộc nên nước ta cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ ẩm thực Pháp như xúc xích, giăm bông... Cũng chính nhờ có sự tinh hoa của ẩm thực Việt mà giờ đây giò chả đã trở thành món ăn vừa dân dã, quen thuộc, vừa sang trọng đãi khách. Miếng giò chả trông có vẻ dung dị nhưng lại là biểu tượng của sự phú quý, sang trọng, trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà.

Chả giò
Chả giò
Món chả giò
Món chả giò

Top 13 Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Miền Nam

  1. top 1 Thịt kho tàu
  2. top 2 Dưa món
  3. top 3 Bánh tét
  4. top 4 Khổ qua hầm
  5. top 5 Lạp xưởng
  6. top 6 Xôi vò
  7. top 7 Canh măng
  8. top 8 Giò chả
  9. top 9 Gỏi gà xé phay
  10. top 10 Củ kiệu trộn tôm khô
  11. top 11 Củ cải ngâm nước mắm
  12. top 12 Bánh gai
  13. top 13 Dưa giá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy