Lạp xưởng
Tết đến là ngày của gia đình, ngày mà cả gia đình xum họp và ngồi bên nhau thưởng thức những món ngon mà quanh năm không tìm thấy như lạp xưởng tươi, bánh tét chả lụa... Nếu như Tết miền Bắc trong 3 ngày luôn món món giò chả (miền Nam gọi là chả lụa) thì ở miền Nam mâm cỗ ngày Tết phải có món lạp xưởng. Lạp xưởng là món ăn phổ biến trong ngày Tết ở miền Nam. Vào dịp Tết, tìm mua lạp xưởng để ăn cũng như đãi khách là nhu cầu không thể thiếu của bà con Nam Bộ. Có rất nhiều loại lạp xưởng khác nhau như: lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô, lạp xưởng nạc...
Trên bàn tiệc ngày Tết luôn có món lạp xưởng để người thân hay khách khứa nhâm nhi cùng với rượu. Đó là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Sở dĩ món ăn mang tên lạp xưởng là vì lạp xưởng nhìn rất giống với sâu tiền bao đỏ thể hiện mong ước may mắn, giàu sang. Nên người Việt thường dùng lạp xưởng trong mâm cỗ dâng cúng tổ tiên. Nói về lạp xưởng, Tolipst tin răng ai ai cũng biết đến món lạp xưởng tươi miền Tây. Món lạp xưởng này được người dân miền Tây làm vào mỗi dịp tết đến xuân về để đãi những vị khách quý. Nếu bạn đã từng ăn qua món lạp xưởng tươi này và muốn tự tay mình làm cho gia đình thưởng thức trong những ngày Tết thì hãy thực hiện ngay dịp Tết này nhé!