Gỏi rau nhút chay
Nguyên liệu:
- 1 bó Rau nhút
- 1 củ hành tây
- Rau thơm: cần tàu, rau răm, húng lũi
- 2 trái ớt, tỏi, chanh
- Bột ngọt, nước mắm chay, muối
- Giấm gạo
- Bánh phồng tôm chay
Cách làm:
- Rau nhút làm sạch, cắt khúc, cọng to chẻ đôi, chần trong nước có ít muối, rửa qua nước đá, để ráo.
- Hành tây, ớt cắt sợi. Cần tàu cắt khúc 5cm.
- Rau răm, rau húng lũi nhặt sạch, rửa để ráo nước sau đó cắt nhỏ.
- Bánh phồng tôm chiên vàng.
- Pha nước trộn: trộn đều 2 thìa giấm với 4 thìa đường, 1 thìa nước mắm chay, 1/3 thìa muối, ½ thìa bột ngọt và tỏi, ớt băm.
- Cho 2 thìa nước mắm trộn gỏi vào rau nhút, để 5 phút cho thấm gia vị. Sau đó nước trộn gỏi còn lại, thêm hành tây, rau răm, và ớt cắt sợi vào trộn đều. Bày ra đĩa ăn kèm cùng bánh phồng tôm chay.