Gỏi chay dưa leo
Nguyên liệu:
- 3 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 200 gr ngó sen
- 2 – 4 cây tàu hũ ky
- Đậu phộng rang
- Rau răm, chanh tươi, ớt sừng, hành boa rô
Cách làm:
- Dưa leo bỏ ruột, cắt thành từng lát dày vừa ăn. Cà rốt bào sợi mỏng, ngó sen cắt khúc rồi chẻ đôi. Đem ngâm tất cả vào nước pha chút giấm để nguyên liệu giòn và ngọt hơn nhiều.
- Tàu hũ ky cắt thành khúc dài, đem chiên vàng đều 2 mặt.
- Ớt sừng cắt lát, rau răm rửa sạch cắt nhỏ, hành boa rô cắt khúc.
- Tiến hành pha nước trộn gỏi gồm: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa ớt băm, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước lọc rồi khuấy đều.
- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau lớn, rưới nước trộn gỏi lên trên và trộn đều. Chờ trong vài phút cho thấm gia vị rồi cho ra dĩa trang trí, thưởng thức.