Hành Tây
Hành tây có chứa một lượng lớn hợp chất lưu huỳnh. Hợp chất này không chỉ tạo ra mùi vị đặc trưng của hành tây mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn nữa, loại củ này còn là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, crom, canxi và chất xơ. Ngoài ra, hành tây còn chứa flavonoid, chủ yếu là quercetin- một chất chống oxy hóa. Chất này có tác dụng làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang và giúp tuyến tiền liệt khỏe mạnh hơn. Hành tây rất tốt cho sức khỏe khi bạn ăn sống hoặc nấu chín. Hành tây là thực phẩm có hương khá nồng, tuy nhiên đây là sản phẩm thanh lọc độc tố rất tốt. Các dưỡng chất trong hành tây giúp cơ thể chúng ta sẽ tự đào thải độc tố qua hệ tiêu hóa hoặc tuyến mồ hôi. Ngoài ra, hành tây giúp cơ thể chống ung thư rất tốt. Hành tây được biết đến với tác dụng làm sạch không khí và khi áp dụng trên da, nó giúp tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn trên da.
Ngoài ra axit photphoric - chất có trong hành tây mà làm cho bạn chảy nước mắt khi cắt giúp làm sạch máu và giết bất kỳ vi khuẩn hoặc vi trùng có thể gây ra các bệnh đường hô hấp hay bệnh cúm. Axit phosphoric trong hành tây sẽ được hấp thụ vào làn da, từ đó đi vào máu và giúp thanh lọc máu. Hợp chất chứa lưu huỳnh (allicin và selen) trong hành tây giúp giải độc gan một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm trong loại gia vị này cũng giúp ngừa các gốc tự do có khả năng gây ra bệnh ung thư và tim mạch. Chúng ta nên có 1 lượng hành tây vừa phải đi kèm với mâm cơm hằng ngày. Vì nó sẽ bảo vệ dạ dày đào thải một phần độc tố do bạn ăn phải thực phẩm bẩn.