Hành tây
Hành tây không còn xa lạ với ẩm thực Việt Nam, chúng ta biết đến như một thực phẩm chế biến món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên hành tây không chỉ đóng vai trò là thực phẩm đơn thuần, nếu bạn ăn hành tây sẽ giúp bạn bổ sung lượng chất xơ, quercetin và lưu huỳnh. Đây là những chất cần bổ sung cho cơ thể nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào đồng thời nó còn có tác dụng làm sạch thận, phòng các bệnh liên quan đến thận như sỏi thận, viêm thận.
Theo TS Mercola, hành tây là loại gia vị có chứa ít kali, giàu chất chống oxy hóa , đặc biệt là quercetin – có thể kháng lại histamin tự nhiên. Hành tây còn chứa các chất như alliciin, vitamin, anthocynin, chất xơ giúp cung cấp năng lượng, kháng viêm và lợi tiểu giúp tăng cường chức năng thận. Bạn có thể dùng hành tây để chế biến món ăn, những thức ăn có hành tây sẽ giúp giảm lượng đường xấu trong máu, chống ung thư,... giúp thiết lập một hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do và các tác nhân gây bệnh bên ngoài.